BIỆN PHÁP THI CÔNG BĂNG CẢN NƯỚC HT-PVC – WATER STOP

BĂNG CẢN NƯỚC LÀ SẢN PHẦM THƯỜNG XUYÊN VÀ BẮT BUỘC ĐỂ THI CÔNG CHO MẠCH NGỪNG VÀ KHE CO GIÃN TẠI CÁC TẦM HẦM, HỐ MÁY, BỂ NƯỚC… CHÍNH VÌ VẬY QUÝ KHÁCH HÀNG NÊN XEM VÀ THAM KHẢO CÁCH THI CÔNG CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT CHO CÔNG TRÌNH.
Sau đây chúng tôi gửi đến Quý khách hàng những thông tin về biện pháp thi công băng cản nước.
1. Khe co giãn: Trước khi đổ bê tông sàn lần thứ nhất băng cản nước PVC đã được đặt tại vị trí mạch ngừng thi công sàn, một nửa chiều rộng của băng cản nước PVC sẽ được nằm trong bê tông đổ lần thứ nhất, khi đổ bê tông lần tiếp theo mạch ngừng thi công sàn phải được xịt rửa sạch.Trước khi đổ bê tông lần tiếp theo phải đặt lại băng cản nước PVC đúng theo thiết kế.
2. Mạch ngừng: Trước khi đổ bê tông tường vách lần thứ nhất băng cản nước PVC đã được đặt tại vị trí mạch ngừng thi công tường vách, một nửa chiều cao của băng cản nước PVC sẽ được nằm trong bê tông đổ lần thứ nhất, khi đổ bê tông lần tiếp theo mạch ngừng thi công tường vách phải được xịt rửa sạch. Trước khi đổ bê tông lần tiếp phải đảm bảo băng cản nước PVC không bị gập, thi công đúng theo thiết kế.
3. Hàn nối:
– Hàn chồng: Dùng giao bén cắt vuông góc 2 cạnh hàn nối. Để 2 cạnh hàn nối nằm trên một mặt phẳng. Để cho lưỡi giao hàn đủ nóng chảy PVC waterstops. Ép 2 cạnh cần hàn nối vào 2 mặt của lưỡi giao hàn điện, để cho 2 cạnh hàn nóng chảy khoảng 5mm mỗi bên (thông thường là 60 giây). Rút giao hàn ra và ép 2 cạnh nối dính lại với nhau. Để cho vết hàn nguội đi (khoảng 3 phút).
– Hàn đối đầu: Đốt nóng cùng lúc hai đầu của mối hàn bằng hai mặ của dao hàn khi lớp PVC chảy đều,lấy dao ra và ép chặt hai mối nối vào nhau giữ chặt cho đến khi mối hàn nguội và dính chặt vào nhau. Kiểm tra lại nếu mối hàn không đạt thì phải hàn lại.
Đổ bê tông: Băng cản nước chỉ thực hiện tính năng của mình khi cả hai mặt đều nằm sâu trong bê tông. Bê tông đổ phải đầm kỹ tránh bị rỗ tổ ong. Cần cẩn thận khi đổ bê tông tươi ở những nơi có băng cản nước nếu không băng cản nước phải chịu áp lực của bê tông tươi có thể làm gập một đầu, để không bị gập do chịu áp lực bê tông nên đổ bê tông ở hai bên băng cản nước bằng nhau. Khi đổ bê tông lần tiếp theo phải kiểm tra cẩn thận tránh không bị rổ tô ong ở điểm dừng. Phải làm sạch bê tông bị vương vãi trên băng cản nước từ đợt đổ bê tông đầu, rồi mới tiếp tục thực hiện đổ giai đoạn hai.Trước khi đổ bê tông cần xem xét cẩn thận các mối nối, chỗ uốn và sự khác biệt về cao độ.

HT-PVC sau khi đổ bê tông móng bể chứa

H.1a
H.1b
*Lưu ý: Khi thi công cần tránh không được hít phải khói và hơi PVC khi hàn nối, phải thi công ở nơi có điều kiện thông thoáng để tốt cho sức khỏe.
Bảo quản: Nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thông tin về sức khỏe:
– Không nguy hiểm, độc hại, không gây ô nhiễm môi trường.
– Vận chuyển dễ dàng mà không nguy hiểm.

MỌI THÔNG TIN XIN KHÁCH HÀNG LIỆN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HT VIỆT NAM
Trụ sở: Thôn Đan Nhiễm, thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên
VPGD: Thôn Phi Liệt, xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên
Tel: 0221 3933599. Fax: 02213932586 Hotline: 0915.075.338
Website: http://htvietnam.com.vn – http://caosutonghop.com – https://vatlieure.com
Email: htranf@htvietnam.com.vn

© 2001-2018 HT

Gọi Ngay