Vải địa kỹ thuật dệt PP

Vải địa kỹ thuật dệt PP

Vải địa kỹ thuật dệt PP là loại vải địa kỹ thuật dệt được sản xuất từ sợi Polypropylen, màu đen, các sợi Polypropylen được dệt lại với nhau theo phương vuông gốc tạo thành những sợi dọc và sợi ngang có khả năng chịu lực hai phương ngang nhau. Vải địa kỹ thuật dệt PP được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp, công trình giao thông, nhà xưởng.

Vải địa kỹ thuật PP được sản xuất có cường lực từ 25kN/m (PP25) đến 60kN/m) (PP60), màu đen hoặc màu trắng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi công trình ta sử dụng các loại vải địa khác nhau.

Vải địa kỹ thuật PP được sử dụng trong nông nghiệp là vải địa kỹ thuật dệt màu trắng, không yêu cầu cường lực sử dụng làm lớp lót nền trong các nhà kín giúp nhà kín ít hấp thụ nhiệt đồng thời giúp nền sạch sẽ, ngăn cỏ dại mọc cũng như côn trùng từ dưới đất chui lên gây hại cho cây trồng.

Vải địa kỹ thuật dệt PP có khả năng kháng thủng CBR cao, cũng như hệ số thấm thấp. Vì vậy, khi sử dụng vải địa kỹ thuật PP làm nền xưởng giúp gia cường nền xưởng, giúp nền xưởng chịu được lực tác động lớn từ các phương tiện vận tải, đồng thời hệ số thấm thấp giúp ngăn nước thấm ngược lên nền nhà xưởng, không gây ẩm thấp nấm móc phát triển ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm được sản xuất, lưu kho. Vải địa kỹ thuật PP được sử dụng trong nhà xưởng thường là vải địa kỹ thuật dệt PP25 có cường lực 25kN/m.

Ngoài ra, vải địa kỹ thuật dệt PP cũng được sử dụng phổ biến làm lớp lót và gia cường trong các công trình giao thông nông thôn, đường nội bộ trong các khu dân cư. Ưu điểm của vải địa kỹ thuật PP là giá thành sản phẩm rẻ nhưng vẫn đảm bảo được tính năng, công dụng của vải địa kỹ thuật như: chức năng gia cường, chức năng phân cách.

Chức năng cơ bản của vải địa kỹ thuật PP

Vải địa kỹ thuật PP được sử dụng làm lớp phân cách giữa lớp đất mùn với đất đắp hoặc phân cách giữa lớp đất đắp với lớp đá trong các công trình giao thông, đường nội bộ khu dân cư, công trình nhà xưởng.
Vải địa kỹ thuật PP là loại vải địa kỹ thuật dệt được đan hai phương vuông góc với nhau nên kích thước lổ rất nhỏ. Vì vậy khả năng lọc nước của vải địa kỹ thuật PP rất hạn chế.

Đặc điểm vải địa kỹ thuật dệt PP:
– Chiều rộng: 4-5.35m
– Chiều dài: 100-250m
– Nguyên liệu: 100% nhựa PP nguyên sinh và thêm 2% phụ gia kháng UV

© 2001-2018 HT

Gọi Ngay